Tin mới nhất

Tin mới nhất

Tin mới nhất

vải kháng khuẩn

Hiểu đúng và đủ về vải kháng khuẩn

 00:09 08/09/2020

Sử dụng vải để bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi vi khuẩn, trước hết cần phải hiểu cấu trúc của vải và cơ chế xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Các loại khẩu trang làm từ vải hiện có 3 loại: vải dệt thoi, vải dệt kim và vải không dệt, do vậy chúng ta sẽ phân tích cấu trúc của các loại vải này để hiểu rõ hơn về cách xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài qua vải vào cơ thể.
Các chuyên gia tiến hành kiểm định vải kháng khuẩn trong phòng Lab tại Trung tâm thí nghiệm dệt may. (Ảnh: TL)

Khẩu trang vải kháng khuẩn được sản xuất thế nào?

 00:02 08/09/2020

Trước tình trạng khẩu trang y tế khan hiếm do dịch virus Corona, một số công ty đã tiến hành sản xuất khẩu trang chất liệu vải kháng khuẩn để cung cấp, phục vụ nhu cầu người dân.
Người dân sử dụng loại khẩu trang nào để phòng dịch và mua ở đâu?

Người dân sử dụng loại khẩu trang nào để phòng dịch và mua ở đâu?

 23:54 07/09/2020

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm và lây nhiễm rất nhanh. Chính phủ, Bộ Y tế đã và đang có những chỉ đạo quyết liệt để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.
Lưu ý về đeo khẩu trang ngừa lây nhiễm COVID-19

Lưu ý về đeo khẩu trang ngừa lây nhiễm COVID-19

 22:53 31/08/2020

Khẩu trang có thể giúp ngăn những người mắc COVID-19 lây lan virus sang người khác. Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của COVID-19 khi mọi người sử dụng rộng rãi tại các địa điểm công cộng. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.
Khi quên mang khẩu trang, nên làm gì để phòng dịch?

Khi quên mang khẩu trang, nên làm gì để phòng dịch?

 22:50 31/08/2020

Hiện nay, việc đeo khẩu trang được khuyến cáo là một trong các biện pháp để phòng ngừa lây lan dịch COVID-19. Trên thị trường, có nhiều loại khẩu trang (y tế, vải, 3M...), mọi người cần biết rõ tác dụng phòng dịch bệnh khi đeo các loại khẩu trang này.